HomeTiếng Anh tiểu họcTổng hợp 6 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi...

Tổng hợp 6 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi hiệu quả nhất giúp khơi dậy tiềm năng tiếng Anh của trẻ

Tiếp cận với tiếng Anh từ nhỏ sẽ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên và linh hoạt hơn, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để trẻ hòa nhập vào môi trường quốc tế trong tương lai. Đặc biệt, độ tuổi lên 5 là giai đoạn “vàng” để ba mẹ có thể khơi dậy tiềm năng tiếng Anh của trẻ. Do đó, trong bài viết này, FLYER sẽ giới thiệu đến quý phụ huynh các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi hiệu quả nhất cùng những lưu ý quan trọng khi dạy trẻ học tại nhà. Mời quý phụ huynh cùng tham khảo!

1. Lợi ích khi cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm sẽ giúp trẻ phát triển nhiều kỹ năng khác nhau, từ đó kiến tạo bàn đạp vững chắc khi bước chân vào môi trường tiểu học. Sau đây là một số lợi ích cụ thể khi cho trẻ học tiếng Anh từ sớm: 

 • Phát triển khả năng ngôn ngữ: Thông qua các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi mà FLYER sắp giới thiệu trong bài viết này, trẻ có thể phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất nhờ việc học nhiều từ vựng mới, đồng thời phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh.
 • Mở rộng tầm nhìn: Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến toàn cầu, cho phép trẻ có thể tiếp cận với nhiều kiến thức, văn hóa, địa điểm, con người và phong cách sống khác nhau trên thế giới.
 • Cải thiện kết quả học tập: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em được tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm có khả năng học tập tốt hơn ở các môn học khác. Bên cạnh đó, trẻ còn có nhiều khả năng đạt điểm cao trong các kỳ thi tiếng Anh quan trọng như TOEFL hay IELTS trong tương lai nhờ nền tảng kiến thức vững chắc.
 • Có lợi cho sự nghiệp sau này: Khi trưởng thành, việc sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo sẽ giúp trẻ có thể nắm bắt được nhiều cơ hội việc làm trong các công ty nước ngoài, từ đó phát triển bản thân tốt hơn.

2. Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi

Có thể thấy, việc tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ cả ở hiện tại lẫn trong tương lai. Tuy nhiên, để bước đầu làm quen với tiếng Anh của trẻ diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, ba mẹ cần nắm được những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ ngay tại nhà phù hợp. Sau đây, FLYER xin gửi đến quý phụ huynh 6 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi, mời ba mẹ tham khảo:

2.1. Thường xuyên trò chuyện cùng bé

Phương pháp đầu tiên trong danh sách 6 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi hiệu quả nhất đó là, ba mẹ hãy thường xuyên trò chuyện cùng bé bằng tiếng Anh. Việc này giúp trẻ dần quen thuộc với ngôn ngữ này và trau dồi kỹ năng giao tiếp tốt hơn. 

Ba mẹ có thể trò chuyện với bé về những điều gây hứng thú cho bé như trò chơi yêu thích của bé, các loài động vật, hoa quả, đồ ăn hàng ngày, màu sắc, số đếm, thời tiết,… Bên cạnh đó, ba mẹ cần sử dụng các câu đơn giản và ngắn gọn khi trò chuyện để trẻ dễ dàng hiểu và trả lời. Khi trẻ trả lời tốt các câu hỏi bằng tiếng Anh, ba mẹ có thể khen ngợi và khuyến khích trẻ tiếp tục luyện tập.

Dưới đây là một số mẫu câu để tìm hiểu về đề tài yêu thích của trẻ mà ba mẹ có thể tham khảo:

 • What’s your name? 

Tên của con là gì?

 • How old are you? 

Con bao nhiêu tuổi?

 • What’s this? 

Đây là gì?

 • Do you like…? 

Con có thích… không?

 • What color is it? 

Nó có màu gì?

Trong trường hợp không giỏi giao tiếp tiếng Anh, ba mẹ vẫn có thể nhờ sự hỗ trợ của từ điển hoặc các ứng dụng hỗ trợ nói tiếng Anh trên các thiết bị điện từ thông minh. Bên cạnh đó, hiện nay cũng có nhiều website dạy giao tiếp tiếng Anh mà ba mẹ có thể tham khảo.

2.2. Áp dụng một số mẫu câu giao tiếp cơ bản

Bên cạnh các câu hỏi tìm hiểu về đề tài yêu thích của trẻ trong khi trò chuyện, ba mẹ nên áp dụng một số mẫu câu giao tiếp cơ bản để tăng khả năng phản xạ của con. Các bé ban đầu mới tiếp xúc với ngôn ngữ mới chắc chắn còn nhiều bỡ ngỡ, do đó ba mẹ không nên dạy bé những câu nói phức tạp. Việc cho trẻ làm quen với những câu giao tiếp cơ bản giúp trẻ hiểu và sử dụng tiếng Anh dễ dàng trong các tình huống giao tiếp quen thuộc hằng ngày. 

Một số mẫu câu mà ba mẹ có thể áp dụng trong phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi này bao gồm:

Greet: Chào hỏi
Hello!Xin chào!
Hi!Xin chào!
Good morning!Chào buổi sáng!
Good afternoon!Chào buổi chiều!
Good evening!Chào buổi tối!
How are you?Bạn khỏe không?
Introduce: Giới thiệu
My name is…Tên tôi là…
I’m…Tôi là…
Nice to meet you!Rất vui được gặp bạn!
Ask and answer about age: Hỏi và trả lời về tuổi
How old are you?Bạn bao nhiêu tuổi?
I’m five years old.Tôi năm tuổi.
Ask and answer about feelings: Hỏi và trả lời về cảm xúc
How do you feel?Bạn cảm thấy thế nào?
I’m happy/ sad/ angry/ excited.Tôi vui/ buồn/ giận/ thích thú.
Ask and answer about likes and dislikes: Hỏi và trả lời về sở thích
Do you like…?Bạn thích… không?
Yes, I do./No, I don’t.Có, tôi thích./Không, tôi không thích.
Mẫu câu giao tiếp cơ bản

2.3. Khuyến khích con học tiếng Anh bằng nhiều giác quan khác nhau

Hầu hết những kiến thức về cuộc sống này đều đến với chúng ta thông qua 5 giác quan chính: thị giác, thính giác, xúc giác, vị giác và khứu giác. Bên cạnh đó, trẻ mẫu giáo vốn còn ham chơi và hiếu động nên việc buộc trẻ ngồi yên tại bàn học là một điều rất khó thực hiện. 

Học tiếng Anh bằng nhiều giác quan là phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi giúp trẻ tăng cường trải nghiệm học tập, duy trì sự tập trung và ghi nhớ kiến thức tiếng Anh một cách hiệu quả.

Ví dụ, khi học từ vựng tiếng Anh về trái cây, cụ thể là một quả xoài, ba mẹ có thể hướng trẻ cách đọc từ “quả xoài” là “mango”, cùng lúc đó hướng dẫn trẻ sử dụng thị giác để nhìn vào hình ảnh của quả xoài, sử dụng thính giác để nghe và phát âm từ “mango”, sử dụng vị giác khi nếm thử để cảm nhận hương vị “mango”, đồng thời lồng ghép những từ vựng liên quan đến đặc điểm của quả xoài để trẻ mở rộng vốn từ của mình. Sau khi học các từ vựng này, trẻ sẽ ghi nhớ hình ảnh của loại trái có màu vàng, hình dạng thon dài và vị chua là “mango”.

2.4. Cho con xem hoạt hình bằng tiếng Anh

Cho trẻ xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh là một trong những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi phổ biến nhất. Các bộ phim hoạt hình giúp trẻ em chủ động học tiếng Anh một cách thích thú. Trong khi xem những bộ phim này, trẻ em có thể tiếp cận với ngôn ngữ tự nhiên và dễ dàng hơn, qua đó cải thiện kỹ năng nghe, khả năng phát âm và vốn từ vựng tiếng Anh của trẻ.

Bên cạnh đó, những bộ phim nước ngoài với những nhân vật vui nhộn, đáng yêu cho phép trẻ đón nhận và tiếp thu kiến thức về văn hóa,lối sống của người bản ngữ dễ dàng. Điều này giúp trẻ có thêm kiến thức và nhận thức về thế giới xung quanh, đồng thời mở rộng vốn từ vựng và khả năng sử dụng tiếng Anh của trẻ.

Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này, ba mẹ cần lựa chọn các bộ phim phù hợp với lứa tuổi và trình độ của trẻ, ngoài ra cũng cần theo dõi và hướng dẫn trẻ trong quá trình xem phim để đảm bảo rằng trẻ có thể hiểu và tiếp thu được nội dung của phim nhiều nhất có thể.

2.5. Dạy trẻ học tiếng Anh qua các trò chơi

Dạy trẻ học tiếng Anh qua các trò chơi cũng là một phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi rất hiệu quả. Phương pháp này giúp trẻ phát triển kỹ năng tư duy ngôn ngữ của mình một cách linh hoạt thông qua các hoạt động tương tác, đồng thời hạn chế gây áp lực học hành đối với trẻ ở độ tuổi lên 5. 

Các trò chơi học tiếng Anh cho trẻ em khá đa dạng, phổ biến nhất bao gồm:

 • Trò chơi đuổi hình bắt chữ: Trong trò chơi này, trẻ sẽ phải tìm ra hình ảnh liên quan đến từ vựng tiếng Anh cho trước. Đây là một cách thú vị để giúp trẻ ghi nhớ các từ vựng mới, phát triển kỹ năng nhận diện từ vựng đồng thời gia tăng khả năng phản xạ với thông tin hình ảnh.
 • Đoán từ: Trẻ sẽ phải đoán từ đang được mô tả bằng các gợi ý bằng tiếng Anh trong trò chơi này. Đây là một trò chơi học tiếng Anh thú vị cho phép trẻ phát triển kỹ năng ngữ pháp và từ vựng hiệu quả.
 • Thiết kế poster: Trong trò chơi này, trẻ sẽ được yêu cầu tạo ra một poster với các từ vựng và hình ảnh tiếng Anh liên quan để trình bày ý tưởng của mình. Trò chơi này hỗ trợ trẻ phát triển kỹ năng viết cùng khả năng sáng tạo hiệu quả.
 • Trò chơi nhập vai: Với trò nhập vai, trẻ sẽ phát triển được kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thông qua hành động mô phỏng vai diễn của các nhân vật trong phim hoạt hình hoặc trong cuộc sống hàng ngày, ví dụ như đóng vai cô giáo, bác sĩ,… 

2.6. Cho trẻ học tiếng Anh qua bài hát

Một phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi khác mà FLYER muốn gợi ý đến quý phụ huynh đó là học tiếng Anh qua bài hát. Âm nhạc vui nhộn, nhịp điệu sôi động và lời bài hát đơn giản, đáng yêu sẽ hỗ trợ trẻ tăng cường khả năng nghe, phát âm tiếng Anh và gia tăng vốn từ vựng một cách tự nhiên nhất. Bên cạnh đó, trẻ em độ tuổi này cũng rất thích hát và nhảy múa theo những bài hát vui tai. Hai yếu tố này khiến cho phương pháp học tiếng Anh qua bài hát càng hiệu quả hơn đối với trẻ lên 5.

Để phương pháp này phát huy hiệu quả tối ưu, ba mẹ nên chọn những bài hát đơn giản, dễ hiểu và phù hợp với khả năng tiếng Anh của trẻ. Khi hát, ba mẹ có thể dừng lại ở một số từ khó hoặc ngữ pháp phức tạp để giải thích cho trẻ hiểu được ý nghĩa của chúng. Tuy nhiên, ba mẹ không nên quá lạm dụng việc này bởi có thể khiến trẻ bị mất hứng và khiến cho phương pháp này trở nên phản tác dụng

Ngoài ra, trong khi cho trẻ nghe bài hát, ba mẹ cũng nên khuyến khích trẻ hát theo và giúp trẻ sửa lỗi phát âm nếu trẻ phát âm chưa chính xác

3. Cách vận dụng các phương pháp trên với 8 chủ đề quen thuộc

Những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi kể trên có thể áp dụng với các chủ đề quen thuộc xoay quanh cuộc sống của các con như: Gia đình, động vật, màu sắc, đồ vật, hình khối,… Mời quý phụ huynh cùng xem cách vận dụng cụ thể của phương pháp này với 8 chủ đề quen thuộc sau đây:

3.1. Chủ đề gia đình

Để dạy trẻ những từ vựng và mẫu câu tiếng Anh chủ đề gia đình, ba mẹ có thể trò chuyện với trẻ thường xuyên về các thành viên trong gia đình, ví dụ: “Who is this? This is your mother/ father/ sister/ brother”. Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể dạy trẻ thêm những câu giao tiếp cơ bản trong gia đình như: “Can you pass me the salt, please?” hoặc “What do you want to eat for dinner tonight?” để giúp trẻ mở rộng hơn vốn tiếng Anh của mình.

Một cách thú vị khác mà ba mẹ có thể áp dụng để dạy trẻ chủ đề này đó là khuyến khích trẻ vẽ tranh về gia đình và mô tả chúng bằng tiếng Anh. Phương pháp này giúp trẻ học tiếng Anh một cách chủ động và cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

3.2. Chủ đề động vật

Với chủ đề động vật, ba mẹ có thể vận dụng các phương pháp trên thông qua việc dạy trẻ học tên các loài động vật, kết hợp với việc cho nghe hoặc tưởng tượng những âm thanh mà các loài vật này phát ra, ví dụ: “This is a dog. It says woof woof”, “This is a cat. It says meow meow”. 

Bên cạnh đó, trên các nền tảng mạng xã hội ngày nay cũng có vô số bộ phim hoạt hình, bài hát và trò chơi tiếng Anh chủ đề động vật thú vị. Ba mẹ có thể dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn và áp dụng cho trẻ học hiệu quả. 

Với chủ đề này, các hoạt động ngoài trời để trẻ quan sát và tìm hiểu về động vật cũng là một phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh một cách trực quan, thú vị và hiệu quả. Ba mẹ có thể tận dụng những ngày nghỉ hoặc thời gian rảnh để dẫn trẻ đi thăm quan sở thú, thăm quan các con vật ở nông trại,… và cùng trẻ ôn lại từ vựng một cách tự nhiên thông qua việc đặt những câu hỏi. Điều này giúp trẻ vừa học tiếng Anh hiệu quả, vừa có những trải nghiệm thú vị để mở rộng hiểu biết của mình.

3.3. Chủ đề đồ vật xung quanh

Hằng ngày, trẻ được tiếp xúc với vô số đồ vật khác nhau. Ba mẹ hãy tận dụng điều này để hướng dẫn trẻ học tên các đồ vật quen thuộc trong nhà và nơi công cộng bằng tiếng Anh. Ví dụ: “This is a table.”, “This is a chair.”,… 

Thú vị hơn, ba mẹ cũng có thể hướng dẫn trẻ chơi trò chơi tìm đồ vật theo yêu cầu bằng tiếng Anh, ví dụ: “Can you find me a blue pen?” hoặc “Can you bring me a glass of water?”; hoặc yêu cầu trẻ tạo ra các câu chuyện về việc sử dụng các đồ vật trong cuộc sống hàng ngày bằng tiếng Anh.

3.4. Chủ đề màu sắc

Để vận dụng 6 phương pháp trên với chủ đề màu sắc, cách đơn giản nhất mà ba mẹ có thể thực hiện là hướng dẫn trẻ đọc tên các màu sắc bằng tiếng Anh, kết hợp với việc tìm hiểu về những đồ vật có màu tương ứng, ví dụ: “This is red. An apple is red.” 

Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể cho trẻ tô màu hoặc vẽ tranh với các màu sắc khác nhau và mô tả chúng bằng tiếng Anh, hoặc chơi trò chơi tìm đồ vật có màu sắc được yêu cầu.

3.5. Chủ đề hình khối

Với chủ đề hình khối, ba mẹ có thể giới thiệu trước cho trẻ các hình cơ bản như hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn và hình tam giác bằng tiếng Anh. Sau đó, ba mẹ tiếp tục giúp bé mở rộng kiến thức bằng cách hướng dẫn bé xếp các khối này lại với nhau để tạo thành các hình khối đơn giản như hộp, lăng trụ, khối lập phương,…, đồng thời dạy trẻ từ vựng tiếng Anh tương ứng.

Ngoài ra, một cách quen thuộc khác mà ba mẹ có thể áp dụng là cho trẻ nghe những bài hát vui nhộn chủ đề hình khối. FLYER gợi ý đến ba mẹ bài hát sau:

Dạy trẻ tiếng Anh chủ đề hình khối

3.6. Chủ đề số đếm

Đối với chủ đề số đếm, ba mẹ có thể dễ dàng hướng dẫn con tập đếm số người hoặc những vật dụng xung quanh bằng tiếng Anh. Tùy vào khả năng học và trình độ tiếng Anh của con, ba mẹ nên bắt đầu từ chuỗi con số đơn giản nhất là 1 đến 10. 

Ngoài ra, các đồ chơi như xếp hình hay que tính cũng là những công cụ hay ho giúp con học đếm số tiếng Anh một cách vui nhộn và thú vị.

3.7. Chủ đề cảm xúc

Cảm xúc gắn liền với đời sống hằng ngày của con người, do đó cũng không thể thiếu trong danh mục những chủ đề mà ba mẹ nên dạy cho trẻ. 

Trước hết, ba mẹ cần hướng dẫn trẻ từ vựng tiếng Anh về những cảm xúc cơ bản như “happy, sad, angry,…”. Để quá trình dạy – học chủ đề này thêm hiệu quả, ba mẹ có thể cùng con tạo ra nhiều biểu cảm khác nhau trên khuôn mặt tương ứng với những từ vựng học được. Chẳng hạn, khi dạy con từ “happy”, ba mẹ có thể hướng dẫn con vừa đọc vừa cười tươi, biểu hiện cảm xúc “vui vẻ, hạnh phúc”. 

Ngoài ra, tùy thuộc vào khả năng tiếp thu kiến thức của con, ba mẹ cũng có thể mở rộng thêm với các tình huống trong đời sống hàng ngày để giải thích các cảm xúc khác nhau cho con, giúp con phát triển kỹ năng giao tiếp, đồng thời tăng cường sự tương tác với người khác. 

3.8. Chủ đề đồ ăn

Đồ ăn là chủ đề vô cùng quen thuộc với trẻ em, các bé luôn được tiếp xúc với các món ăn hàng ngày nên đã quá quen thuộc hình ảnh của chúng. Ba mẹ có thể tận dụng điều này để giới thiệu các từ vựng liên quan đến đồ ăn như “apple, banana, bread, milk,…”, kết hợp với các hình ảnh thực tế để giúp con dễ dàng nhận diện loại đồ ăn khác nhau trong tiếng Anh. 

Một cách thú vị khác mà ba mẹ có thể áp dụng là dạy con ghi nhớ từ vựng thông qua các trò chơi liên quan đến thức ăn. Chẳng hạn như chơi đồ hàng, bán hàng hoặc chuẩn bị bữa ăn cho búp bê của con. Đây chắc hẳn sẽ là một phương pháp hiệu quả giúp khơi gợi hứng thú và tinh thần học tập của trẻ.

4. Làm gì để khơi dậy tiềm năng tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi?

Trên đây, FLYER vừa giới thiệu đến quý phụ huynh 6 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi hiệu quả nhất và cách áp dụng chúng với những chủ đề quen thuộc trong đời sống hằng ngày. 

Tuy nhiên, trẻ ở độ tuổi này còn khá ham chơi và dễ mất tập trung. Nếu ba mẹ không biết cách khơi gợi sự hứng thú cho trẻ ngay từ đầu, việc giúp con tiếp thu kiến thức ở thời điểm này lẫn trong tương lai sẽ khá khó khăn. Để khơi dậy tiềm năng tiếng Anh cho con, mời quý phụ huynh cùng tham khảo 2 cách sau:

4.1. Cho bé tiếp xúc với tiếng Anh nhiều nhất có thể

Bên cạnh những giờ học chính, ba mẹ có thể tận dụng thời gian rảnh để cho con xem các video, các chương trình truyền hình, phim hoạt hình bằng tiếng Anh, hoặc hưởng trẻ đọc sách truyện song ngữ để tăng thời gian trẻ tiếp xúc với tiếng Anh nhiều nhất có thể. Ngoài ra, việc cho bé tham gia vào các hoạt động ngoại khóa liên quan đến tiếng Anh cũng là một ý tưởng hay. Các hoạt động này giúp bé không những cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh mà còn phát triển các kỹ năng xã hội hiệu quả.

4.2. Dạy những chủ đề mà trẻ yêu thích

Trẻ ở độ tuổi này thường thích khám phá và tìm hiểu thế giới xung quanh, đặc biệt với những đề tài mà con hứng thú. Do đó, để khơi dậy tiềm năng tiếng Anh ở trẻ, ba mẹ nên chọn những chủ đề mà trẻ yêu thích, đồng thời cũng cần phổ biến và gần gũi với trẻ như động vật, gia đình, trò chơi, đồ ăn, màu sắc và hình khối,… Việc bắt đầu từ các chủ đề này sẽ giúp trẻ có thêm động lực học tiếng Anh mạnh mẽ.

5. Một số lưu ý khi dạy trẻ 5 tuổi học tiếng Anh tại nhà

Dạy tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi tại nhà là một công việc thú vị nhưng đòi hỏi sự tập trung và kiên nhẫn không nhỏ của người lớn. Để quá trình này đạt hiệu quả tối ưu, dưới đây là một số lưu ý mà ba mẹ cần nắm rõ:

 • Thực hiện các hoạt động dạy – học tiếng Anh trong một không gian yên tĩnh và thoải mái. Trẻ sẽ tập trung tốt hơn khi không bị xao nhãng bởi tiếng ồn.
 • Sử dụng ngôn ngữ đơn giản và súc tích để truyền đạt kiến thức đến trẻ. Không nên sử dụng các từ ngữ phức tạp hoặc những câu nói quá dài vì sẽ khiến trẻ không theo kịp bài học.
 • Kết hợp cho trẻ vừa học vừa chơi thông qua các hoạt động thực tế và sinh động như xem hoạt hình, đọc truyện, hát bài hát, chơi trò chơi, hay tham gia vào các hoạt động ngoại khóa liên quan đến tiếng Anh, bởi trẻ trong độ tuổi này còn khá ham chơi và hiếu động
 • Khuyến khích trẻ giao tiếp tiếng Anh bằng cách đặt cho con những câu hỏi đơn giản, trò chuyện cùng con, động viên con hát theo nhạc hoặc kể lại những câu chuyện đơn giản mà con đã được nghe bằng tiếng Anh.
 • Không nên ép buộc trẻ học tiếng Anh quá sớm hoặc quá nhiều bởi có thể gây áp lực lên trẻ trong độ tuổi này. Hãy từng bước giúp trẻ yêu thích tiếng Anh và tạo ra một môi trường học tập tích cực.
 • Thiết lập thời gian biểu phù hợp để trẻ có thể cân bằng giữa việc học và chơi. Lịch học tiếng Anh cũng cần cố định mỗi ngày để tạo thói quen học tập cho trẻ.
 • Sáng tạo những bài học tiếng Anh thú vị nhưng cũng không kém phần gần gũi với đời sống hàng ngày của trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ có thêm hứng thú học tiếng Anh và tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn.
 • Cuối cùng, hãy thường xuyên tạo động lực cho con trong quá trình học tiếng Anh bằng cách khen ngợi khi con học tốt, đồng thời kiên nhẫn và động viên nếu con vẫn còn nhiều sai sót trong khi học. Việc học tiếng Anh trong tâm thế thoải mái sẽ giúp trẻ yêu thích ngôn ngữ này và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.

6. Tổng kết

Trên đây là 6 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi tại nhà cũng các khía cạnh liên quan mà quý phụ huynh có thể tham khảo. Nếu được vận dụng đúng cách, các phương pháp này sẽ giúp trẻ học tiếng Anh vô cùng hiệu quả và thú vị, thậm chí còn có thể khơi gợi hứng thú và tiềm năng tiếng Anh ở trẻ trước khi bước chân vào môi trường tiểu học. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh trong hành trình vui học cùng con. Chúc quý phụ huynh và các con có những giờ học thật bổ ích!

RELATED ARTICLES
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Most Popular

Recent Comments

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x